10 mẹo quay phim đám cưới bạn không thể bỏ qua

 • by

Rất nhiều người đã gặp khó khăn khi quay phim đám cưới. Nếu bạn là một trong số họ, bạn sẽ không thể bỏ qua 10 mẹo quay phim đám cưới dưới đây:

 1. Đừng quay quá nhiều cảnh quay:

Tôi đã tự quay phim cho đám cưới này đó là một thử thách nhưng  cũng đồng thời phải bỏ rất nhiều công việc của tôi ở công ty. Khi tôi bắt đầu  quay tôi đã quay quá nhiều cảnh quay. Bởi vì chúng tôi đã tập trung nội dung vào 3-5 phút đoạn phim giới thiệu về video tại Heart Visuals tôi thực sự không cần đến nhiều đoạn video đến thế.

 1. Bạn sẽ dùng hình ảnh nào trong Video?

Nhưng cái bạn cần là những bức ảnh tuyệt vời nhất. Sau khi một số lần tập luyện tôi đã có bí quyết quay phim đám cưới với nhiều dự định hơn, tôi thực sự cố gắng để hình dung chúng ở trong đầu và tự đặt ra câu hỏi là “ tôi có nên sử dụng bức ảnh này hay góc này trong video?” và nếu câu trả lời là không thì tôi sẽ không mất thời gian lưu chúng lại và tiết kiệm thời gian tìm kiếm các đoạn phim không tốt trong bài.

 1. Thật sáng và nhanh:

Mẹo để quay những thước phim đám cưới đẹp là luôn luôn có ánh sáng với các thiết bị và khiến nó dễ dàng nhất có thể để chuyển đổi các ống kính và các thiết bị ổn định khác.

Tôi chưa bao giờ quay bằng giá ba chân ở đám cưới nhưng với giá một chân là một sự lựa chọn hoàn hảo để quay video và có thể di chuyển rất nhanh từ những bức ảnh này sang bức ảnh khác, góc này sang góc khác. Tôi giữ một chiếc đĩa cơ bản trên glidecam vì thế tôi có thể dễ dàng chuyển qua lại khi tôi cần.

Phần lớn bộ phim được quay ở Sigma là 18-35 mm với một số ít các bức ảnh trên 85 mm

 1. Luôn giữ ảnh tự nhiên:

Trong các bức hình chụp đám cưới, tôi luôn cố gắng quay những video mang hướng nghệ thuât tránh những video nhìn quá gượng ép hay khuôn mẫu. Tôi luôn cố gắng giữ cho nó được tự nhiên và nhận đước những bức ảnh chân thực nhất. Một máy ảnh nghệ thuận ví dụ như Panasonic GH4 với bộ các bức ảnh nghệ thuật và ống kính mag đến tôi một miền sâu rộng hơn đồng thời sẽ giúp tôi khiến các bức ảnh trở nên tự nhiên hơn, tạo nên những bức ảnh nhìn thật tuyệt vời. Những điều cụ thể hơn sẽ được nói ở phần tiếp theo.

 1. Hãy quan tâm đến những thứ bắt buộc mà bức ảnh cần có:

Có những bức ảnh mà nó cần có những thứ bắt buộc, ví dụ như nụ hôn. Với những bức ảnh mà bạn thử với những góc chụp an toàn và điều này chỉ khiến bạn chụp ảnh mà không có những khoảnh khắc đẹp của người được chụp.

Các bài báo viết về quay video đám cưới nói về việc thưc hành hay tập dược các cảnh quay. Tôi chưa bao giờ tập dược trước. Tôi đặt chúng vào không gian và kiểm tra có phù hợp hay không, nơi nào ánh sáng đến và sau đó tôi chỉ cần đến nơi đó.

Trong khi chụp ảnh cho cô dâu hay chú dể tôi luôn luôn hỏi sẵn về quá trình của cả buổi lễ sau đó chỉ có một phần thực sự quan trọng. Tôi thực sự cần biết khi nào họ trao nhau nụ hôn và tôi không muốn bị bị động.

 1. Có những bức ảnh đẹp và năng động.

Một thứ khác bắt buộc cần có đó là tôi luôn luôn trải nghiệm với những góc ảnh mới và máy ảnh khiến cho video trở nên đẹp nhất có thể. Tôi thường làm vào thời gian rảnh rỗi giữa việc phải quay những video bắt buộc khác.

 1. Bắt được dòng cảm xúc:

Tôi nghĩ rằng điều khó nhất của việc quay video đó chính là bắt được những dòng cảm xúc để xuất hiện trong bộ phim. Đám cưới là thời điểm nhạy cảm mà bạn nếu không chụp được những khoảnh khắc có nụ cười , nước mắt của cặp đôi và các vị khách thì tôi nghĩ bạn đã làm mất đi bản chất của ngày lễ này.

Mọi người thường không làm chủ được với máy ảnh và không thể hiện được cảm xúc, điều mà vô cùng quan trọng dù bạn không thể nhìn thấy nó khi chụp ảnh. Một số mẹo nhỏ mà tôi thường xuyên sử dụng đó là có một số cài đặt cho máy ảnh và tập trung vào dó, nhưng quay máy ảnh sang những hướng khác nhau và sau đó, khi họ bắt đầu một câu chuyện và có những cảm xúc trong đoạn hội thoại hoặc tình huống đó thì tôi nhanh chóng có những bức ảnh đẹp.

Bằng cách đó mà tôi nhận được những phản ứng thực sự mà không cần nói với họ rằng “ Tôi bắt đầu chụp ảnh”

 1. Thực hành:

làm sao để quay phim cưới đẹp?Tất nhiên rằng tất cả những điều trên nên cần được thực hành thường xuyên đồng thời bạn càng quay nhiều video cưới thì bạn càng phải hiểu được nơi mà bạn đến và những video tốt nhất bạn phải quay và những điều mà bạn không hề muốn bỏ lỡ.

 1. Giả vờ như bạn là một Nịna

Đối với tôi, khó khăn nhất trong một ngày là phần nghi lễ. Bạn không thể thường xuyên phụ thuộc hay thay đổi ánh sáng( trong trường hợp xung quanh là ánh sáng mặt trời) và khó khăn là có được tất cả những bức ảnh bạn cần mà không bị phân phổi bởi buổi lễ. Tôi thỉnh thoảng xem được những video mà trong video đám cưới xuất hiện một giàn khoan lớn, một chiếc hộp lớn và tất cả đều đang đứng bên phải cô dâu chú dể trong khi buổi lễ vẫn đang được tiếp diễn, tôi nghĩ đó là sự thiếu tôn trọng và không nhanh nhạy.

Hãy tưởng tượng rằng bạn là một Ninja hoặc một số thứ khác nếu cần trợ giúp.

 1. Có nên cần một đoạn video dài?

Những video của chúng tôi đểu khá ngắn, thi thoảng một vài video đám cưới có quá nhiều chi tiết và trở nên dài hơn. Chúng tôi đã làm một số video như thế trước đây, nhưng thực sự tôi không nghĩ các cặp vợ chồng không thực sự cần trừ khi họ rất hào hứng trong việc cho để  người gần gũi xem được đám cưới của họ, khi họ không thể đến tham dự.

Tôi nghĩ bạn có thể kể về câu chuyện trong khoảng 3-5 phút đoạn video rất dễ dàng. Tôi không muốn làm những video đám cưới điển hình với những cuộc bài phát biểu ở nền.

Vì thế thường xuyên chúng tôi khuyên các cặp đôi chỉ cần những bộ phim đặc biệt. Hầu hết các cặp đôi không yêu cầu nó nhưng nếu họ muốn làm chúng tôi sẽ cốgắng hết sức để làm cho họ. Trên đây là hướng dẫn quay phim đám cưới trên đây giúp bạn có được những thước phim đám cưới tuyệt vời nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo