Khảo sát phim trường để quay phim chuyên nghiệp hơn

  • by

khao-sat-phim-truong-de-quay-phim-chuyen-nghiep-hon4

Với bất cứ công việc gì nếu muốn thành công không thể thiếu khâu chuẩn bị. Và với quay phim cũng không là ngoại lệ, khảo sát phim trường là công việc phần đầu mà bất cứ đoàn thực hiện quay phim hay chụp ảnh nào cũng cần chú trọng và nghiêm túc thực hiện giúp những công việc giai đoạn tiếp theo thuận lợi hơn. Tìm hiểu vai trò của công việc khảo sát phim trường tại bài viết này để có những kinh nghiệm bỏ túi cho mình nhé!

Khảo sát phim trường là làm những gì?

Có thể hiểu đơn giản, khảo sát phim trường là công việc tìm hiểu quy mô, bối cảnh sẽ diễn ra cảnh quay phim và nó được thực hiện sau khi phim trường đã được quyết định lựa chọn. Ngoài những công việc như lên ý tưởng, chọn diễn viên thì khảo sát phim trường sẽ cần được thực hiện trước tiên và trước khi quay phim.

khao-sat-phim-truong-de-quay-phim-chuyen-nghiep-hon5

Công việc khảo sát phim trường được tiến hành với những công việc như tìm hiểu cách bố trí cảnh, đồ vật làm nền, chọn điểm nhấn để có thể đặt máy quay và góc quay tương ứng để lấy được những cảnh quay đẹp nhất. Đây cũng là sự chuẩn bị tiền kỳ khi sắp xếp lại bối cảnh để phục vụ cho những góc máy đẹp nhất khi thực hiện quay phim.

khao-sat-phim-truong-de-quay-phim-chuyen-nghiep-hon1

Tùy vào quy mô của cảnh quay, việc khảo sát phim trường có thể diễn ra với một số lượng người nhất định và nên có những thiết bị hỗ trợ ghi lại tiến trình tìm hiểu, xem xét phim trường bằng máy ảnh hay máy ghi hình.

Ý nghĩa của công việc khảo sát phim trường với quay phim chuyên nghiệp

Dù là một công việc rất nhỏ chuẩn bị quay phim chuyên nghiệp nhưng khảo sát phim trường giúp cho đoàn làm phim ở thể chủ động khi tiếp cận nơi quay để hiện thực hóa kịch bản hay thể hiện ý tưởng một cách tốt nhất. Đồng nghĩa với đó là không bị động trong lắp đặt và bố trí máy quay phim.

Có thể từ khảo sát phim trường giúp chúng ta có những ý tưởng mới để có thể phát triển ý đồ sắp đặt máy quay và cảnh từ trước. Trong thực tế, công việc này càng được chú trọng và thực hiện tỉ mỉ với sự quan sát và liên hệ với ý tưởng quay phim tốt thì sẽ có những thuận lợi hơn trong quá trình quay phim chuyên nghiệp.

Tham khảo thực tế công việc khảo sát phim trường của đội ngũ nhân lực làm phim sáng tạo để có thêm những kinh nghiệm cho mình:

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Website : https://lamphim.vn/
Hotline : 0968 188 366
Email : tuvan@lamphim.vn
Youtube : https://www.youtube.com/c/lamphimvn
Facebook : https://www.facebook.com/lamphim.vn

Theo dõi
thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo