Quay phim kỷ yếu chuyên nghiệp

  • by

Quay phim kỷ yếu luôn là một lựa chọn để lưu giữ lại kỷ niệm của một giai đoạn và giúp mở ra một trang khác của cuộc đời. Vì vậy, Một buổi quay phim kỷ yếu chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng với Lamphim.vn đi tìm hiểu về những kinh nghiệm quay phim kỷ yếu.

Thời gian quay phim kỷ yếu

Để đảm bảo cho kỳ thi cuối kỳ hay còn gọi là kỳ thi tốt nghiệp, đại học mà các lớp thường chọn chụp kỷ yếu từ khoảng tháng 10 đến tháng 3 dương lịch của năm tiếp theo. Vì trong khoảng thời gian này thời tiết khá đẹp nên rất thích hợp cho quay phim, chụp ảnh kỷ yếu.

Các lớp thường chọn chụp kỷ yếu từ khoảng tháng 10 đến tháng 3 dương lịch của năm tiếp theo

Thời gian các lớp thường chụp ảnh, quay phim kỷ yếu thường rơi vào khoảng tháng 11, tháng 12 dương lịch. Nếu bạn muốn có những góc quay đẹp và thoải mái hơn trong khi quay thì nên chọn những tháng có ít lớp quay hay chụp ảnh ỷ yếu hơn.

Trong khi chọn ngày quay bạn nên chú ý xem thời tiết trước khi đặt lịch quay, Vì thời tiết quyết định rất nhiều tời chất lượng video và sẽ hạn chế ý tưởng khi bạn thực hiện bộ phim kỷ yếu của mình. Hãy để buổi kỷ yếu trở thành một buổi quay phim kỷ yếu đáng nhớ.

Những hình thức quay phim kỷ yếu

1. Quay phim kỷ yếu thường

Quay phim kỷ yếu thường được áp dụng trong hầu hết các phim kỷ yếu, tạo nên những hình ảnh quay với nhiều góc quay gần bắt được nhiều cử chỉ đáng yêu. Ngoài ra cũng có thể quay từ xa lại để lấy được hết những hoạt động của cả lớp.

Quay phim kỷ yếu thường được áp dụng trong hầu hết các phim kỷ yếu

Quay phim kỷ yếu học đường thường được nhiều lớp lựa chọn vì  đơn giản và có thể sáng tạo nhiều ý tưởng. Những cảnh quay thường sắc nét và diễn tả được nhiều cảnh đẹp hơn.

2. Quay phim Flycam

Flycam là từ viết tắt của Fly Camera. Cái tên nói lên tất cả, FLY nghĩa là bay, còn CAM là từ viết tắt của camera. Dịch một cách mộc mạc, thiết bị này có tên là “máy ảnh bay”, hay còn gọi là thiết bị bay điều khiển từ xa dùng để chụp ảnh và quay phim từ trên không.

Quay phim Flycam cần phải chú ý đến độ cao và thời tiết. Phải kiểm tra kỹ trước khi quay để tránh có những tai nạn không đáng có. Không chạm vào cánh khi Flycam đang hoạt động. Nên giữ khoảng cách nhất định với thiết bị quay. Đặc biệt, các thiết bị quay Flycam thường rất khó sử dụng do đó, không nên để trẻ em tiếp xúc với các sản phẩm này để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Kết hợp quay phim thường và quay phim Flycam

Bình thường một bộ phim kỷ yếu được quay bằng cả hai hình thức này. Vừa có được những khung cảnh lãng mạn từ trên cao vừa có được những góc gần mà Flycam không thể  thực hiện được.

Hiện nay làm các video kỷ yếu tuỳ thuộc vào ý tưởng quay phim, nhu cầu, chi phí mà nên lựa chọn những hình thức phù hợp.

Các ý tưởng quay phim kỷ yếu

Cover một bộ phim, một câu chuyện, biến cả lớp thành những nhân vật mang đến cho bộ phim những thú vị nhất định. Những bộ phim này mang đến những bản sắc riêng, với những nhân vật chính không chuyên, không ai là nền cho bất kỳ ai cả. Vì tất cả mọi người đều là những nhân vật chính cho chính bộ phim mang tên kỷ yếu học đường.

Concept cover một bộ phim, một câu chuyện, biến cả lớp thành những nhân vật trong phim

Tạo nên những bộ phim theo lối đi riêng độc đáo. Bạn có thể sáng tạo ra những ý tưởng quay phim kỷ yếu  khác nhau và tạo nên những hoạt động nhất định làm cho bộ phim độc đáo, khác lạ. Những bộ phim này thường yêu cầu sự sáng tạo cao và lên kịch bản rõ ràng, chi tiết.

Trên đây là một số chia sẻ cho bạn để bạn có được những bộ phim kỷ yếu hay, đáng nhớ.

BẢNG GIÁ QUAY PHIM KỶ YẾU

GÓI DỊCH VỤ MÔ TẢ GIÁ
BASIC Thời lượng video : 7 – 10 phút

Thời gian quay: 4 tiếng

Thời gian hoàn thành : 1 ngày

Ekip : không

Tiền kỳ :

Kịch bản, ý tưởng : không

Thuyết trình ý tưởng : không

Storyboard : không

Kế hoạch sản xuất : không

Sản xuất

Quay phim tiền kỳ : không

Ánh sáng : không

Phụ kiện, thiết bị hỗ trợ : không

MC : không

Diễn viên : không

Ekip : không

Đạo diễn, DOP : không

Trang phục : không

Hậu kỳ

Dựng cơ bản : có

Kỹ xảo : không

3D : không

Vẽ hoạt họa : không

Motiongraphic : không

Lồng tiếng : không

Chèn Sub : không

4.050.000
VIP Thời lượng video : 7 – 10 phút

Thời lượng quay: 1 ngày

Thời gian hoàn thành : 3 – 5 ngày

Ekip : không

Tiền kỳ :

Kịch bản, ý tưởng : có

Thuyết trình ý tưởng : không

Storyboard : không

Kế hoạch sản xuất : không

Sản xuất

Quay phim tiền kỳ : không

Ánh sáng : không

Phụ kiện, thiết bị hỗ trợ : không

MC : không

Diễn viên : không

Ekip : không

Đạo diễn, DOP : có đạo diễn

Trang phục : không

Hậu kỳ

Dựng cơ bản : có

Kỹ xảo : không

3D : không

Vẽ hoạt họa : không

Motiongraphic : không

Lồng tiếng : không

Chèn Sub : không

8.100.000

Sản phẩm tiêu biểu 

Hậu trường 

Theo dõi
thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo