lamphim.vn
Muốn làm phim chỉ cần vào lamphim.vn

4 điểm cần lưu ý đối với trang Facebook Fan Page Insight

1. Dữ liệu tại Dashboard được sắp xếp khoa học và dễ nhìn hơn

Điểm nổi bật  trong lần update này của Facebook, dữ liệu tại trang Dashboard được sắp xếp khoa học , giúp  người quản trị trang Fan Page có thể thống kê được số lượng likes, reach và engagement dễ dàng hơn rất nhiều . Bên cạnh đó, còn giúp người quản trị  so sánh ngay số lượng like và reach giữa tuần này sang tuần khác. Thống kê về số lượng likes, comments, shares và clicks được trình bày rõ ràng, khoa học và thuận tiện để báo cáo cho khách hàng hoặc cấp trên . 

2. Dữ liệu thống kê giúp quản trị Fan Page biết được thời gian tốt nhất trong ngày để update 

Tất cả những thông tin về việc update và chia sẻ nội dung vào thời gian nào trong ngày là phù hợp hầu hết đầu chỉ mang tính chất tham khảo tương đối và tùy vào từng đối tượng khác nhau mà yêu cầu về thời gian là hoàn toàn khác biệt. 

Với lần nâng cấp này, Facebookcòn đưa ra dữ liệu cụ thể về thời gian nào nhận được nhiều sự quan tâm của fan trên trang Fan Page. Ngoài ra, thời gian nào được fan chú ý đến các update cũng được hiển thị rõ ràng và dễ so sánh. 

3. Nội dung update nào hiệu quả nhất?

Các quản trị của Fan Page cho  các thương hiệu thường khẳng định  các update với hình ảnh sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của fan, với sự thay đổi ở trang Insight lần này sẽ có được dữ liệu chính xác cho nhận định trên. Ở phần Best Post Types, các dữ liệu được bố trí theo từng kiểu nội dung update: photo, link, status và video. Cột tiếp theo thông kê lượng reach cho từng nội dung và cột cuối cùng là phân tích về lượng clicks, likes và comments. Với những thông tin này, các thương hiệu sẽ dự đoán rõ ràng hơn nội dung nào Fan yêu thích, nội dung nào nhận được nhiều engagement hơn và từ đó xây dựng một chiến lược chia sẻ nội dung phù hợp.

  1. Total fans và Engaged fans

Facebook đã cải thiện thống kê về thông tin về tổng số lượng fan của Page và thông tin cụ thể về tổng số fan có engagment cao, theo độ tuổi và giới tính.

Ở hình trên, ta có thể thấy được rằng đối tượng fan của Fan Page này nằm chủ yếu ở nhóm nữ giới từ 18- 44 tuổi. Tuy nhiên, khi bấm vào tab People Reached…

… thông tin chi tiết về số nữ giới được reach đến nhiều nhất nằm trong khoảng từ 18-34. Và ở tab People Engaged …

…chúng ta sẽ nhận thấy số fan nữ thuộc nhóm 18-34 tuổi là đối tượng có engagement cao nhất với Fan Page. Họ thường xuyên like, comment và share những gì được update trên Page. Và đây chính là đối tượng mục tiêu cần hướng đến.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

Contact Me on Zalo