Sản xuất TVC 3D hiệu quả

  • by

Thời buổi công nghệ thông tin không chỉ hỗ trợ cho các ngành khoa học cơ bản hay máy tính mà còn trợ giúp cực kỳ hiệu quả cho các ngành dịch vụ, marketing trên thị trường hiện nay. Trong thời buổi không giới hạn tất cả sự truyền tải thông tin ở các phương tiện thông tin đại chúng, sản xuất TVC lại càng có đất để phát triển. Nhất là công nghệ sản xuất TVC 3D được áp dụng vào quảng cáo ngày càng hiệu quả. Cùng khám phá lợi ích của nó.

Tổng quan về sản xuất TVC 3D

Đã từng biết đến hình thức quảng cáo truyền hình bằng phim ngắn thì cũng có thể hình dung hình thức quảng cáo truyền hình 3D:

  • Là một hình thức quảng bá hình ảnh cho mọi đối tượng khách hàng trên phương tiện truyền hình- Television Commercial. Tuy nhiên, phạm vi truyền tải nội dung quảng cáo hiện nay được mở rộng ở các trung tâm thương mại, biển quảng cáo điện tử ở các đại lộ hay đặc biệt là mạng Internet.
  • Trên nền tảng của công nghệ 2D của dịch vụ quay TVC truyền hình, sản xuất TVC 3D mang lại sự phát triển cao hơn và hoàn thiện về mặt hình ảnh, kỹ xảo hay âm thanh quảng cáo- Là một bước phát triển tiếp theo của ngành mỹ thuật đa phương tiện.
  • Sự kết hợp của công nghệ và những nội dung quảng cáo khéo léo với nhau sẽ tạo nên những sản phẩm mọi đối tượng đều có thể đón nhận và đặc biệt chú ý mỗi khi quảng cáo được phát.

Sản xuất TVC 3D chất lượng đòi hỏi cần lên kế hoạch nhiều công việc quan trọng mà bạn có thể tìm hiểu ở gợi ý phần tiếp theo của bài viết.

 

Công việc sản xuất TVC 3D cần làm gì?

Quay TVC quảng cáo bình thường cần làm những công việc chuẩn bị kỹ càng cho đến khi thực hiện chỉnh sửa cho ra một sản phẩm quảng cáo trình chiếu từ đơn vị tính chục giây đến hàng phút đồng hồ. Có thể khái quát những công việc để sản xuất TVC 3D trước hết như sau:

  • Chuẩn bị ý tưởng và lên kịch bản

Mọi sự sáng tạo đều được tập trung vào giai đoạn này để có thể đảm bảo ý tưởng kịch bản từ nội dung, hình ảnh đến lời văn tương ứng. Do thực hiện với nhân vật chính quảng cáo không phải là những diễn viên, người thật mà là sử dụng hình ảnh minh họa 3D những nhân vật quảng cáo cùng sự đáng yêu, sinh động có cảm xúc và cử chỉ chuyên nghiệp.

Chuẩn bị chu đáo sẽ bắt đầu đến giai đoạn sản xuất quan trọng.

  • Tổ chức sản xuất

Giai đoạn này sẽ bố trí dựng mô hình hay bối cảnh phim, hay nói cách khác là đất diễn cho các nhân vật quảng cáo 3D. Từ ý tưởng và kịch bản hoàn thiện, vẽ phác thảo hình ảnh của nhân vật chính- nhân vật phụ và đồng thời các vật thể xuất hiện trong TVC như thế nào. Sự chỉnh sửa hình ảnh mang đặc trưng của TVC.

san-xuat-tvc-3d-hieu-qua2

Storyboard là thuật ngữ dùng để chỉ công việc của việc phác thảo các cảnh xuất hiện trong TVC với những hình ảnh à lời thoại các nhân vật tương tác với nhau và cũng cần chuẩn bị về vẽ background. Đó là công việc tạo cảnh nền cho TVC. Một nền đẹp và phù hợp với tạo hình nhân vật sản xuất TVC 3D. Không gian 3 chiều được chỉnh sửa trên máy tính đảm bảo quay được ở tất cả các góc máy.

Các phần mềm 3D sẽ giúp tạo khung xương tức các cử chỉ hành động mà nhân vật 3D có thể thực hiện được.

  • Dựng phim, lồng tiếng-kỹ xảo

Đây là giai đoạn xử lý để quảng cáo TVC 3D được mềm mại và có hồn hơn với những hiệu ứng cho cả hình ảnh và âm thanh. Công việc lồng tiếng nhân vật cũng khá quan trọng. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa công nghệ hiện đại cùng với những cảm nhận và hiện thực hóa biểu hiện nghệ thuật sẽ cho mang lại hiệu quả của quảng cáo truyền hình 3D.

Dịch vụ làm phim sáng tạo chuyên thực hiện nhận quay quảng cáo TVC và cập nhật xu hướng sản xuất TVC 3D như một lình vực kinh doanh lớn và có tiềm năng phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo