Chuẩn bị bối cảnh trước khi quay

Sau khi xây dựng được kịch bản quay phim, Lamphim.vn sẽ giúp khách hàng chuẩn bị mọi yếu tố cần thiết trước khi tổ chức sản xuất, trong đó, xây dựng bối cảnh quay phim là khâu cần tập trung, bởi có rất nhiều clip với nội dung hay nhưng lại không gây được hứng thú cho người xem xuất phát từ việc bối cảnh quá sơ sài. Hiểu được điều đó, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng một cách tối đa để tìm được bối cảnh quay phim phù hợp nhất.

Bối cảnh trong quay phim là gì ?

Bối cảnh đơn giản là những cảnh quay xuất hiện trong một hay nhiều scene. Những bối cảnh này sẽ do người viết kịch bản nghĩ viết ra và tùy thuộc vào điều kiện các bối cảnh cũng sẽ thay đổi phần nào.

Những bối cảnh thường được coi như là mạch truyện dẫn dắt câu chuyện chạm đến người xem một cách liền mạch hơn.

Các Diễn Viên, MC,.. cũng nhờ vào bối cảnh để họ có thể dễ dàng lột tả được hết cảm xúc của mình hơn. Hiện tại các phim trường Việt Nam đã dần chuyên nghiệp hơn tuy vậy vẫn không thể có những bối cảnh “xịn xò” vì vậy việc thiết lập, chuẩn bị bối cảnh ngoài đời thực là rất cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho setup bối cảnh quay phim việt nam
Bối cảnh thường được coi như là mạch truyện dẫn dắt câu chuyện

Những không gian bối cảnh thường gặp

Để nói về bối cảnh thì có rất rất nhiều dạng và thể loại nhưng chúng ta có thể gói gọn trong các không gian như sau:

  • Không gian quay phim trong nhà:concept quán coffee, gian bếp, khách sạn,…
  • Không gian công sở
  • Không gian hiện đại
  • Không gian cổ trang

Tùy thuộc vào kịch bản sẽ chọn và setup bối cảnh khác nhau. Lamphim.vn còn hỗ trợ Khách Hàng tìm kiếm đạo cụ, phụ kiện phù hợp.

Tuy những bối cảnh sẽ tương tự nhau nhưng nếu biết sắp xếp và bài trí chắc hẳn những người xem sẽ không thể nào nhận ra được là quay cùng một không gian. Những bối cảnh đó sẽ mang tính độc đáo, không giống với bất kỳ địa điểm nào.

Bối cảnh an toàn

Tại sao lại sử dụng từ như vậy ? Đơn giản không phải bối cảnh nào cũng là những vật dụng cố định mà sẽ được đoàn làm phim thêm vào. Vì vậy để đảm bảo rằng những vật dụng đó không có những ảnh hưởng không an toàn lên đến Diễn viên, MC, ê kip,..

Những bối cảnh an toàn sẽ được các bộ phận Set Builder của chúng tôi đảm nhận để có thể đảm bảo tốt nhất sự an toàn vì kinh nghiệm của họ đã được kiểm chứng qua rất nhiều Project.

Việc xây dựng bối cảnh an toàn không chỉ giúp an toàn còn làm cho giảm chi phí phát sinh cho việc thay đổi, thuê,.. những vật dung thay thế. Từ đó tiết kiệm thời gian hơn cho quá trình làm phim.

Kết quả hình ảnh cho bối cảnh quay phim là gì
Xây dựng bối cảnh an toàn giúp giảm chi phí phát sinh, tiết kiệm thời gian

Nhiệm vụ của Khách Hàng và Lamphim.vn

Sẽ có những kịch bản quay mà Lamphim.vn sẽ không thể đảm bảo đủ đạo cụ cần thiết hoặc là quay sản phẩm thì phía khách Hàng cũng sẽ phải có nhiệm vụ chuẩn bị những vật dụng như: Sản phẩm, đạo cụ cần thiết cho buổi quay.

Việc khách Hàng tự chuẩn bị cũng sẽ làm giảm chi phí cho việc thực hiện chiến dịch video của mình.

Song song đó khách Hàng cũng nên trang bị những kiến thức sơ bộ để hợp tác và đóng góp ý kiến muốn bối cảnh có gì xuất hiện nhằm tối ưu hóa việc hợp tác thành công.

Lamphim.vn sẽ sử dụng những đạo cụ để giúp bạn hoàn thành khâu setup nhanh nhất

Về phía Lamphim.vn chúng tôi đã làm việc qua nhiều Project nên kinh nghiệm cũng rất nhiều. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng để giúp bạn hoàn thành khâu setup nhanh nhất.

Đặc biệt, trong khâu lựa chọn bối cảnh, Lamphim.vn luôn sử dụng tầm nhìn dựa trên phương diện kỹ thuật, địa điểm mà chúng tôi lựa chọn có sự phù hợp về cả góc quay. Bởi đôi khi, bối cảnh nhin bằng con mắt thực tế sẽ khác rất nhiều khi lên hình.

Do vậy, việc setup bối cảnh thực hiện quay video cũng được Lamphim.vn chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chuyên nghiệp có tính đến các yếu tố tác động như ánh sáng, màu sắc,…  nhằm cung cấp đến khách hàng video hoàn hảo nhất.