Quay phim sự kiện

Chúng tôi mang đến chất lượng

Từ nhà làm phim chuyên nghiệp của bạn


Quay sự kiện

với quay phim sự kiện chúng tôi sẽ quay toàn bộ sự kiện, thu âm và cảnh highlight sự kiện.

Chọn chúng tôi

với hơn 10 năm kinh nghiệm làm phim cho hàng trăm doanh nghiệp trong hơn 20 ngành nghề khác nhau,

chúng tôi có giải pháp tốt nhất cho bạn

Ý tưởng sáng tạo

Với từng loại video sản xuất, chúng tôi cung cấp ý tưởng sáng tạo phù hợp với mục đích marketing và quảng bá

Chất lượng hình ảnh

Tiền kỳ và hậu kỳ được sản xuất bằng các thiết bị chuyên nghiệp và hiện đại mới nhất cùng ekip tay nghề cao

Quy trình chuyên nghiệp

Quy trình làm việc chặt chẽ đảm bảo mỗi sản phẩm ra có tính hoàn thiện cao nhất và quá trình support khách hàng tốt nhất

Là gì

Quay phim sự kiện

Quay phim sự kiện là một trong những hoạt động ghi hình, sử dụng các thiết bị quay như máy ảnh, máy ghi hình để ghi lại đầy đủ và bao quát nhất các sự việc diễn ra trong sự kiện.

Đó có thể là sự kiện ra mắt sản phẩm, sự kiện họp báo hay bất kì sự kiện nào. Việc ghi hình, quay phim lại giúp cho doanh nghiệp có những thước phim hay về chuỗi các sự kiện hay có thể dùng chúng để quảng bá thương hiệu sản phẩm của công ty, doanh nghiệp.

Lợi ích quay sự kiện

02

 • Quay phim sự kiện với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp thỏa mãn được những yêu cầu và mong muốn về sản phẩm của mình
 • Video sự kiện là công cụ, phương thức quảng bá marketing hiệu quả đối với doanh nghiệp
 • Quay phim sự kiện với hình ảnh, nội dung hấp dẫn sẽ kích thích được khách hàng mua hàng
 • Khẳng định vị thế thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh thêm vững chắc so với đối thủ cạnh tranh. 

Hình thức quay sự kiện

Quay kiểu truyền thống 

Quay truyền thống

Là một trong những hình thức được sử dụng rộng rãi và lâu đời nhất từ trước tới nay. Hiện nay, hình thức này vẫn được ứng dụng trên các chương trình truyền hình, gameshow, các chương trình giải trí trực tiếp…mà chúng ta vẫn xem trên tivi.

Sử dụng nhiều máy quay được quay tại thời điểm diễn ra. Các máy quay ở các vị trí khác nhau, giúp cho việc thuận tiện khi trình chiếu sự kiện.
Những chiếc máy quay được chuẩn bị đầy đủ và được sử dụng liên tục.

Quay Highlight sự kiện 

Quay highlight sự kiện ngày nay hay còn gọi cách khác là quay tiêu điểm sự kiện là một trong những hình thức quay độc đáo, mới lạ và thường xuất hiện trong các chương trình giải trí.

Việc sử dụng hình thức quay video sự kiện này không chỉ nhằm mục đích ghi lại các chuỗi sự kiện trong tâm mà còn giúp bạn khéo léo có thể tận dụng chúng cho việc quảng bá và phát triển hình ảnh, thương hiệu của công ty. Đó là điều vượt trội hơn so với hình thức quay truyền thống. Video sự kiện có thời lượng từ 3-5 phút, sản phẩm được quay chủ yếu bằng các thiết bị như máy quay chất lượng cao

Cách thức quay video này hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, bởi những ưu điểm nổi bật về việc nhấn mạnh khả năng quảng bá, lưu trữ, xâu chuỗi sự kiện. Kết hợp với những góc quay, cảnh quay, chỉnh sửa có phần sáng tạo, nổi bật chính là những điểm nổi bật để chúng ta hướng tới.

Quay highlight 

Các yếu tố xem xét khi quay phim sự kiện

Sự tương tác

Sau khi sản xuất loại video sự kiện cho nhiều doanh nghiệp, chúng tôi phát hiện ra rằng hầu hết các doanh nghiệp sử dụng những sự kiện này thường thể hiện sự tương tác giữa mọi người, cấp bậc trong công ty với nhau. 

Khách mời và đối tác

Quay phim các khách mời, đối tác tại sự kiện là điều quan trọng, đặc biệt là các đối tác chính và lớn. Là một cách tuyệt vời để ghi lại nhiều nội dung hơn, sự xuất hiện của nhiều nhân vật tầm cỡ trong sự kiện, dấu ấn độc đáo thể hiện cho khách hàng xem. 

Quy mô, tính chất

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi tổ chức sự kiện đều hướng tới được đông đảo mọi người biết và quan tâm. Như vậy, giúp thu hút lượng khách hàng tiềm năng nên quy mô và tính chất sự kiện cũng được chú trọng

Thời gian quay phim

Bạn nên lập kế hoạch và ước lượng tổng thời gian cho toàn bộ sự kiện. Khi đó, quay phim sự kiện sẽ tuân theo đúng lịch trình hoặc có phát sinh cũng sẽ trong phạm vi kiểm soát của doanh nghiệp. 

Nguyên tắc quay phim sự kiện

05

 • Phải có lộ trình quay rõ ràng từ đầu, thân, kết phim sự kiện hoàn chỉnh để người xem không bị bỡ ngỡ khi không có mở đầu vừa vào đã "đánh úp" bằng nội dung trọng tâm. Khiến cho người xem khó hiểu nếu thiếu mở đầu, thiếu kết thì rơi vào tình trạng "nửa vời" mất đi tính chuyên nghiệp. 
 • Không bỏ sót nhân vật chính tại sự kiện như là lãnh đạo, khách mời, đối tác,... đảm bảo những người chủ lực tạo nên nội dung luôn trong khung hình, không bỏ lỡ các khoảnh khắc xuất hiện giới thiệu. 
 • Khoảnh khắc tự nhiên và chân thật chứ không gò ép như theo kịch bản quảng cáo. Nắm bắt các khoảnh khắc nhỏ hay rất nhanh đều phải được nắm bắt kịp thời giúp cho mạch cảm xúc của phim sự kiện vừa có cảm xúc cho người xem. 

Khó khăn thường gặp khi quay phim sự kiện

06

 • Không có kịch bản cụ thể, vậy khi quay timline sẽ diễn ra lộn xộn thiếu tính đồng nhất và mạch lạc cho toàn bộ phim, bộ phim sự kiện không còn đi đúng hướng mục tiêu ban đầu. 
 • Chỉ có thể quay một lần duy nhất, quay phim sự kiện là quay trực tiếp những gì đang diễn ra theo tiến trình. Nếu cảnh quay bắt không kịp các khoảnh khắc hay quay hỏng thì không thể quay lại. 
 • Địa điểm rộng có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến quay phim sự kiện. Vì rộng nên việc di chuyển nhiều là không thể tránh khỏi, mà đã di chuyển như vậy trong lúc đó rất dễ bỏ lỡ các khoảnh khắc ý nghĩa hay đặc biệt. 
 • Rất nhiều tạp âm diễn ra bên trong sự kiện như tiếng nói MC, âm nhạc, tiếng video, tiếng nói chuyện,...như vậy khiến cho phim sự kiện trở nên hỗn loạn âm thanh nên cần đến các thiết bị chuyên dụng lọc tạp âm. 

Vậy làm thế nào để khắc phục? 

07

 • Việc đặt mục tiêu là quan trọng vì nó quyết định đến tổng thể kế hoạch quay phim sự kiện cần phải có đủ truyền tải cho người xem. 
 • Phương án dự phòng không thể thiếu, dù kế hoạch bạn hoàn hảo đến đâu thì cũng sẽ có những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. Lúc này vai trò của phương án sự phòng là cần thiết. 
 • Lên kế hoạch càng chỉnh chu thì càng hạn chế thấp rủi ro, các ảnh hưởng tiêu cực tác động đến quá trình quay phim sự kiện. 
 • Người quay phim không chỉ là một, thường một sẽ không quay kịp các khoảnh khắc đặc biệt diễn ra trong sự kiện và 2 trở lên là phù hợp nhất. 

Các góc 

 [quay phim sự kiện] cơ bản

 • Góc ngang

 • Góc thấp

 • Góc cao

How to

Hướng dẫn quay sự kiện

Xác định khung cảnh, bối cảnh quay sao cho hợp lý: là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm của mình. Chính vì vậy, người quay phải xem xét sao cho hợp lý độ phân giải cũng như chất lượng hình ảnh có trong video.

Xác định nội dung truyền tải: Bạn cần tập chung vào nội dung được mang tới, từ đó hướng người xem vào những điều được gửi tới.

Đảm bảo âm thanh, ánh sáng: Việc cân bằng ánh sáng, hay thêm vào âm thanh trong video sẽ giúp cho sản phẩm của bạn thêm độc đáo và thu hút người xem.

Có thể nói, hình thức quay phim sự kiện hiện nay đã và đang phát triển theo thời đại và nhu cầu sử dụng của xã hội. Vì vậy, không khó để có thể tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ, cùng trải nghiệm một hình thức mới lạ cho tất cả mọi người. Tham khảo ngay dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện của lamphim.vn nhé 

Quy trình 

Sản xuất

Briefs

Với tất cả dự án, chúng tôi làm việc với khách hàng để cụ thể hóa yêu cầu và mong muốn, hiểu được ý tưởng và cách thức triển khai mà khách hàng cần

Tiền kỳ

xây dựng ý tưởng, kịch bản, ngân sách và kế hoạch sản xuất, timeline sản xuất dựa trên briefs và yêu cầu của khách hàng và đưa khách hàng duyệt trước khi tiến hành 

Sản xuất

thực hiện quay phim tại bối cảnh cùng diễn viên và kịch bản đã có. Quay đầy đủ các cách dựa trên kịch bản phân cảnh đã có

Hậu kỳ

dựng phim cơ bản, xử lý âm thanh, ánh sáng và hoàn thiện kỹ xảo cho video sinh động và hấp dẫn 

 • Sản phẩm chất lượng

 • Quy trình chuyên nghiệp

 • SÁNG TẠO KHÁC BIỆT

 • Hỗ trợ toàn thời gian

Sản phẩm trường tồn

 • sản phẩm đạt tiêu chuẩn về mặt hình ảnh, thẩm mỹ, chuyển động và thông điệp truyền tải.
 • quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu kịch bản, ý tưởng và xử lý hậu kỳ cùng các bên diễn diên
 • hỗ trợ chỉnh sửa phim, âm thanh, ánh sáng. vì chúng tôi hiểu làm ra một bộ phim tốn nguồn lựcNew

Am hiểu đa dạng các ngành nghề

Sản xuất gần 300 phim, video. chúng tôi có sự thấu hiểu sự phù hợp về mặt giải pháp cho tất cả mọi ngành nghề,nhãn hàng.

làm việc cùng chúng tôi

ĐỂ TẠO RA SỰ TĂNG TRƯỞNG NHỜ [SÁNG TẠO]