MotionGraphic

Phim mà các đối tượng được dựng bằng đồ họa và kết hợp với chuyển động liên tục tạo ấn tượng.

Chọn chúng tôi

với hơn 10 năm kinh nghiệm làm phim cho hàng trăm doanh nghiệp trong hơn 20 ngành nghề khác nhau, chúng tôi có giải pháp tốt nhất cho bạn

Với từng loại video sản xuất, chúng tôi cung cấp ý tưởng sáng tạo phù hợp với mục đích marketing và quảng bá.

Bối cảnh và nhân vật đều được thiết kế riêng theo yêu cầu, đảm bảo tính mỹ thuật và đồ họa.

Sử dụng các chuyển động sáng tạo giúp video có tính liền mạch và tạo nhịp điều trong suốt video.

Gói dịch vụ

chúng tôi có tất cả gói dịch vụ phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng

START

cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ

5 triệu

1 phút

PRO

phổ biến hay dùng

10 triệu

1 phút

VIPs

theo yêu cầu riêng biệt

báo giá

1 video​

Briefs

làm việc với khách hàng để cụ thể hóa yêu cầu và mong muốn

Vẽ nhân vật

Hoàn thiện Storyboard, các hệ sinh thái nhân vật và bối cảnh

Làm chuyển động

Chuyển động giữa các bối cảnh với nhau và chuyển động từng cảnh

Hoàn thiện

Hoàn thiện âm thanh và xem đánh giá tổng thể toàn bộ video

Video Motion Graphics là gì?

Về cơ bản, Motion Graphic (đồ họa chuyển động) là thuật ngữ trong ngành dựng phim để chỉ những video hoạt hình. Đồ họa chuyển động có thể là phim hoạt hình 2D, 3D hoặc dạng GIF. Nó bao gồm âm thanh, lồng tiếng hoặc hiệu ứng âm thanh.

Đồ họa chuyển động thậm chí có thể kết hợp công nghệ như video 360 độ, Thực tế ảo. Nhưng có lẽ bạn quen thuộc nhất với đồ họa chuyển động dưới dạng video hoạt hình.

Lợi ích của video motion graphic

Video motion graphic như một phương tiện hiệu quả vì nó kết hợp của yếu tố đồ hoạ và chuyển động, giúp người xem dễ dàng tiếp thu thông điệp hơn.

Video đồ hoạ chuyển động giúp doanh nghiệp truyền đạt thông điệp dễ dàng hơn

Video Đồ họa chuyển động giúp cho bạn kể câu chuyện hấp dẫn hơn. Âm nhạc phù hợp kết hợp với thu âm lồng tiếng và hình ảnh chuyển động tuyệt vời tạo ra một video hay. Hơn hết, video motion graphics giúp bạn tạo ra những phân cảnh độc đáo mà không bị giới hạn bởi các cảnh quay trực tiếp (ví dụ: diễn viên, địa điểm, trang phục, v.v.).

Giúp người xem dễ dàng hiểu nội dung video hơn

Thông qua cách kể chuyện bằng hình ảnh, đồ họa chuyển động giúp chia nhỏ thông tin phức tạp, truyền tải thông điệp của thương hiệu một cách đơn giản và rõ ràng. Điều này đặc biệt hữu ích cho:

Video dạng Hướng dẫn: Motion Graphic rất hữu ích khi bạn cần chỉ cho ai đó cách thực hiện điều gì đó. Đây là lý do tại sao đồ họa chuyển động thường được sử dụng cho các video giải thích.

Video Quy trình: Tương tự như hướng dẫn, nếu bạn muốn làm như vậy một thứ gì đó hoạt động, thì đồ họa chuyển động là một cách tuyệt vời để chia nhỏ nó.

Video Kiến thức trừu tượng: Video motions graphic là một công cụ tuyệt vời để làm rõ, cung cấp ngữ cảnh hoặc giải thích thông tin cho những video kiến thức quá trừu tượng và khó hiểu.

Cách làm video motion graphic

Bước 1: Viết kịch bản chi tiết

Video motion graphic không bắt đầu bằng bảng các cảnh rời rạc. Nó bắt đầu bằng một câu chuyện, được chắt lọc thành kịch bản. Mặc dù video motions thường có độ dài ngắn từ 30 giây đến 3 phút, bạn vẫn cần một kịch bản để trình bày chi tiết các đoạn đối thoại hoặc định hướng của câu chuyện.

Khi xây dựng kịch bản, bạn cần phải trả lời các câu hỏi sau:

Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ vào trong kịch bản của mình, hãy giữ kịch bản đơn giản và rõ ràng. Nên nhớ, lợi thế của video motion là giúp bạn kể chuyện theo nhiều cách khác nhau.

Bước 2: Tạo kịch bản phân cảnh (storyboard)

Khi bạn đã có kịch bản chi tiết của mình, chúng ta sẽ xây dựng kịch bản phân cảnh. Đây là lúc bạn tập hợp kịch bản và hình ảnh lại với nhau và hình thành được sản phẩm cuối cùng ra sẽ như thế nào

Trong giai đoạn này, bạn nên vẽ các khung phân cảnh trên giấy và cùng nhau xem lại kịch bản cuối cùng trước khi bắt đầu. Sau đó, bạn có thể bắt đầu phác thảo ý tưởng để đưa kịch bản vào máy.

Như với bất kỳ dự án thiết kế nào, phong cách và màu sắc sẽ nói lên toàn bộ câu chuyện. Đi theo tông màu, phong cách của thương hiệu và nội dung của câu chuyện là điều bạn nên nhớ.

Khi bạn có ý tưởng về bảng phân cảnh với các bản phác thảo, bạn có thể bắt đầu chuyển các bảng phân cảnh của mình thành các thiết kế thực tế. Lưu ý: Mọi thứ ở giai đoạn này đều được sử dụng trong giai đoạn hình thành video cuối cùng, vì vậy hãy làm nó chính xác nhất.

Bước 3: Tạo chuyển động cho video

Giai đoạn tạo chuyển động là giai đoạn kết hợp mọi thứ lại với nhau. Bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Các dạng chuyển động: Đối với một đối tượng sẽ có nhiều dạng chuyển động khác nhau. Ví dụ với background thường với các chuyển động đơn giản còn với nhân vật người thì chuyển động khó hơn

Âm nhạc: Giống như tất cả các yếu tố khác, âm nhạc là một điều cực kỳ quan trọng để thúc đẩy câu chuyện của bạn. Nó giúp thiết lập tâm trạng người xem, lấp đầy khoảng trống video và ảnh hưởng đến giọng điệu của câu chuyện.

Hiệu ứng âm thanh: Hiệu ứng âm thanh là một thứ rất cần thiết. Dùng các hiệu ứng phù hợp với từng phân cảnh sẽ tăng tính thú vị cho video motion của bạn.

Phần mềm làm video motion graphic

 Các phần mềm làm video đồ hoạ chuyển động chuyên nghiệp nhất đó là:

Câu hỏi

thường gặp khi khách hàng triển khai làm phim.

Có sẵn tức là các đối tượng đã được dựng sẵn hoặc tồn tại trên mạng chỉ mang về dùng. Với Motiongraphic dựng riêng thì nhân vật được thiết kế riêng.

Chất lượng của bối cảnh, nhân vật được thiết kế và sự phức tạp của chuyển động.

Tối thiểu 3-5 ngày /1 phút. Bao gồm các khâu dựng nhân vật, bối cảnh, Storyboard….

Hình ảnh từ các thước phim hoạt hình luôn thu hút người xem bất kể người lớn hay trẻ nhỏ. Trong thế giới hoạt hình mọi thứ đều có thể vì vậy nó dễ dàng truyền tải được thông điệp mà người làm muốn truyền đạt. Để đáp ứng nhu cầu ngày một cao trong nhu cầu làm phim hoạt hình, Lamphim.vn xin giới thiệu dịch vụ làm phim hoạt hình 2D/3D chuyên nghiệp theo yêu cầu.

Dịch vụ làm phim hoạt hình 2D/3D của làm phim ra đời nhằm hiện thực hóa những ý tưởng của  bạn thông qua những thước phim hoạt hình. Bạn chỉ cần đưa ra những ý tưởng việc thực hiện những ý tưởng đó hãy để cho chúng tôi.

Phim hoạt hình là gì?

Phim hoạt hình là phim người đóng hoặc là một hình thức sử dụng ảo ảnh quang học về sự chuyển động do nhiều hình ảnh tĩnh được chiếu tiếp diễn liên tục. Trong phim và trong kỹ nghệ dàn dựng, hoạt họa ám chỉ đến kỹ thuật trong đó từng khung hình của phim được chế tác riêng rẽ.

Vì sao chọn chúng tôi?

– Văn hóa công ty: Lamphim.vn đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc dựng phim và làm phim cho cả các tổ chức doanh nghiệp lẫn cá nhân. Sản phẩm đã được chứng nhận từ những khách hàng khó tính nhất vì vậy bạn có hoàn toàn yên tâm rằng chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thước phim đẹp và sắc nét nhất.

– Con người: Đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình, sáng tạo, có chuyên môn cao. Các đoạn phim được thực hiện tại Lamphim.vn không chỉ đảm bảo chất lượng hình ảnh mà nội dung còn bảo đảm về thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải lẫn sự sáng tạo độc đáo riêng có của từng đoạn phim.

– Máy móc thiết bị: hiện đại, đáp ứng yêu cầu cao trong vấn đề thẩm mỹ của những khách hàng khó tính nhất

– Quy trình dịch vụ: tại Lamphim.vn mọi quy trình dịch vụ của chúng tôi đều được chuẩn hóa theo quy chuẩn, tiết kiệm được tối đa thời gian cho khách hàng. Đến với Lamphim.vn sự khác biệt không chỉ nằm trong sản phẩm mà còn nằm trong quá trình trải nghiệm dịch vụ.

– Chi phí dịch vụ được thông báo một các rõ ràng và chính xác ngay trong quá trình tư vấn, không có các chi phí phát sinh ngoài lền trong quá trình thực hiện dự án.

 

>