Setting 2 màn hình cho việc Chỉnh màu

lamphim
By lamphim 10 Min Read
Nếu bạn chuyên làm dịch vụ dựng phim chuyên nghiệp thì việc Setting 2 màn hình cho việc Chỉnh màu là hết sức cần thiết vì nó rút ngắn thời gian hiệu quả công việc cao. Nếu máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn có thêm cổng video như HDMI, DVI, bạn có thể setting hai màn hình trên máy tính hoặc thậm chí nhiều màn hình trên cùng một máy tính.
Phương pháp tương tự có thể được áp dụng nếu bạn muốn sử dụng nhiều màn hình hơn trên máy tính hoặc máy tính xách tay của mình. Với những kinh nghiệm được chia sẻ trong các bài viết sau, bạn sẽ mở rộng không gian làm việc của mình với nhiều màn hình và làm việc thoải mái hơn.
Đoạn đầu tiên mình sẽ mô tả các cổng kết nối, các công cụ cần thiết để set 2 màn hình trên máy tính, nếu có đủ và bạn đã cắm cáp màn hình vào máy tính thì hãy chuyển sang các bước thiết lập cách set 2 màn hình trên 1 máy tính.
Phương pháp 1: Chiếu hình ảnh từ máy tính lên nhiều màn hình đồng thời
Phương pháp 2: Kết hợp nhiều màn hình thành một màn hình lớn hơn

Sử dụng 2 màn hình trên một máy tính

Mọi người quen thuộc nhất với việc mỗi máy tính chỉ cần một màn hình để xem thông tin. Tuy nhiên, khi chi phí phần cứng giảm xuống, đặc biệt là các loại màn hình có thể chấp nhận được và nhu cầu máy tính đa nhiệm tăng lên, bạn sẽ thấy rằng mình cần kết nối nhiều hình ảnh màn hình với máy tính của mình trong các trường hợp sau.

Phương pháp 1: Chiếu hình ảnh từ một máy tính lên nhiều màn hình đồng thời

Đầu tiên, bạn cần trình chiếu hình ảnh từ một máy tính lên nhiều màn hình cùng một lúc, và thứ hai, khi bạn muốn mở rộng máy tính để bàn với chi phí thấp hơn so với việc mua và sử dụng một màn hình lớn.

Nếu bạn cần hiển thị cùng một thông tin trên tất cả các màn hình được kết nối, từ một máy tính, thì bạn chỉ cần một card màn hình. Những gì bạn cần bổ sung là bộ chia Cổng hiển thị (bộ chia VGA). Bộ chia đơn giản nhất chỉ là một sợi cáp chia VGA chia một cổng VGA thành hai cổng để kết nối với hai màn hình (200.000 đồng).

Phức tạp hơn là bộ chia VGA 1 ra 2 (180.000 đồng), bộ chia VGA 1 ra 4 (200.000 đồng), hoặc bộ chia VGA 1 ra 8 (250.000 đồng). Nếu thẻ video của bạn xuất tín hiệu đến cổng DVI, bạn phải sử dụng Bộ chia DVI 1 đến 2 ($ 450) hoặc Bộ chia DVI 1 đến 4 ($ 520).

Phương pháp 2: Kết hợp nhiều màn hình thành một màn hình lớn hơn

Nếu bạn muốn kết hợp nhiều màn hình thành một màn hình lớn, về cơ bản, bạn cần sử dụng càng nhiều card đồ họa khi bạn đã thêm màn hình. Lưu ý rằng một số thẻ video có tối đa hai giao diện có thể hoạt động song song. Do đó, khi kết nối nhiều màn hình với máy tính cá nhân, bạn nên sử dụng thẻ này để giảm thiểu số lượng khe cắm trên máy tính.

Hầu hết các máy tính xách tay ngày nay đều có cổng mở rộng video tích hợp để bạn có thể kết nối thêm màn hình mà không cần thêm card màn hình. Tùy thuộc vào kiểu máy, đó là cổng VGA, DVI hoặc mini Display. Trên thực tế, bạn không cần thêm khe cắm cho card màn hình thứ hai vào máy tính xách tay của mình nữa. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể thêm card màn hình bằng cổng USB với thiết bị VGA KVJ 1920 ($ 137).

Công cụ hỗ trợ kết nối setting 2 màn hình máy tính. Hầu hết các hệ điều hành hiện nay như Windows, Mac OS X, Linux đều cho phép người dùng máy tính cá nhân sử dụng đồng thời nhiều card màn hình và nhiều màn hình để tạo ra màn hình lớn. Một số loại card màn hình còn cung cấp thêm phần mềm hỗ trợ để tăng cường sử dụng nhiều cách set 2 màn hình ở hai chế độ hiển thị khác nhau. Một số phần mềm hỗ trợ quản lý đa màn hình phổ biến là:

DisplayFusion (displayfusion.com): chạy trên hệ điều hành Windows, cơ bản là Miễn phí, Chuyên nghiệp với giá 25 đô la.
Synergy (synergy2.sourceforge.net): chạy trên Windows / Mac / Linux và miễn phí.
UltraMon (realtimesoft.com/ultramon): chạy trên Windows với giá $ 39,95.
MultiMon (mediachance.com/free/multimon.htm): Cơ bản là Miễn phí, $ 28 Pro.

Khi sử dụng bộ chia VGA như phương pháp đầu tiên, bạn chỉ có thể sử dụng nó một chiều, các màn hình đều giống nhau. Với kết nối phần cứng thứ hai, nghĩa là mỗi màn hình được kết nối với cổng VGA hoặc DVI, bạn có thể chọn hiển thị các màn hình trong một màn hình nhiều màn hình hoặc cùng một màn hình.

Tất nhiên, chúng ta sẽ quan tâm đến loại màn hình được kết nối với nhau khi việc đầu tư vào card đồ họa mở rộng đắt hơn. Bạn phải đặt các màn hình cạnh nhau và màn hình của bạn sẽ xuất hiện giữa chúng. Khi chuột rời khỏi mép phải của màn hình bên trái, nó ngay lập tức xuất hiện ở mép trái của màn hình bên phải.

Điều đó có nghĩa là bạn có một màn hình rất lớn để thực hiện đa nhiệm, một cửa sổ để soạn thảo văn bản và một cửa sổ khác để lướt web, đọc email hoặc chơi trò chơi. Các nghệ sĩ đồ họa thường xem trước hình ảnh trong một cửa sổ và chỉnh sửa chúng trong một cửa sổ khác. Với một số trò chơi như Flight Simulator, bạn thậm chí có thể mở rộng cửa sổ trò chơi sang nhiều màn hình, như thể bạn đang ở trong buồng lái của một chiếc máy bay thực sự.

Nếu cần, bạn cũng có thể định cấu hình lại các màn hình để trông giống nhau trên tất cả các màn hình, cho dù chúng được kết nối với các cổng VGA hoặc DVI khác nhau. Phương pháp này thường được sử dụng khi bạn đang sử dụng Power Point để trình bày. Nó cho phép người thuyết trình xem một màn hình trong khi khán giả xem màn hình khác, tùy thuộc vào vị trí của họ.

Thiết lập sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính

Thiết lập để sử dụng nhiều màn hình trên Windows 7 và Windows 8
Nếu đang sử dụng Windows 8 hoặc 7, bạn có thể set 2 màn hình. Các bước có thể hơi khác đối với Windows 10, nhưng cuối cùng bạn vẫn có thể thiết lập màn hình kép thành công. Để chỉnh màu hay dựng hình việc có 2 màn hình rất tiện cho chúng ta vì không gian để làm sẽ chiếm nhiều hơn và tốt hơn cho chúng ta.

Bước 1

Bạn vào View và chọn xuống dưới cùng là: User interlace layout và chọn Dual Screen và bật On như hình dưới đây.

Bước 2

Để bạn đổi màn hình chính phụ: thì bạn vẫn vào như bước 1 như chọn Primary Display và chọn Display nào nhà. Như hình dưới

Sau khi chọn bạn sẽ được giao diện như sau:

Chúc cả nhà thành công.

Share This Article