Lưu ý khi quay phim phóng sự cưới

Nếu một video quay phim đám cưới truyền thống thời gian hàng tiếng đồng hồ, chi tiết, cụ thể tường bước ngày cưới thì video quay phim phóng sự cưới chỉ với 5-10 phút đã thâu tóm được toàn bộ những khoảnh khắc đáng nhớ, tuyệt vời nhất trong ngày cưới của cô dâu chú rể. Ít nhưng chất, nghệ thuật và cảm xúc, thời gian gần đây, quay phim phóng sự cưới đang là một dịch vụ quay phim thu hút rất nhiều cặp đôi trẻ sắp kết hôn. Dưới đây là một số những lưu ý khi quay phim phóng sự cưới cho các bạn.

Quay phim phóng sự cưới là gì?

Phóng sự cưới là câu chuyện về đám cưới được kể bằng hình ảnh đậm chất báo chí, thể hiện chân thực những cung bậc cảm xúc trong ngày quan trọng của cô dâu và chú rể dưới góc nhìn sáng tạo, khám phá những cung bậc cảm xúc mới. Hình thức này là một video ngắn nhưng ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng nhất để tránh làm mất mạch cảm xúc khi xem lại.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ quay phim phóng sự cưới 

Sử dụng dịch vụ quay phim phóng sự cưới để lưu lại những khung cảnh đắt giá nhất trong buổi lễ của mình hoặc người thân, bạn bè.

Một cảnh tự nhiên đầy cảm xúc không bao giờ diễn trước ống kính. Lúc này, những cảm xúc mà con người thể hiện chạm đến trái tim của người xem.

Quay phim phóng sự cưới là món quà ý nghĩa ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất, tươi đẹp nhất của cuộc đời, minh chứng cho tình yêu bền lâu.

Nên tìm hiểu kỹ càng trước khi chọn thuê đơn vị cung cấp dịch vụ quay phóng sự cưới

Bắt kịp với xu hướng của thời đại, hiện nay dịch vụ quay phim phóng sự cưới phát triển nở rộ, điều này khiến bạn bối rối trong việc chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ. Để đồng tiền bỏ ra xứng đáng với sản phẩm bạn thu được, trước khi chọn thuê đơn vị quay phim đám cưới, bạn nên tham khảo bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ, tham khảo trên internet, xem qua những phim phóng sự cưới họ từng sản xuất, giá cả để có thể đưa ra lựa chọn chính xác trong việc quyết định thuê đơn vị thực hiện.

Xác định số lượng máy quay để đạt hiệu quả cao

Khi lựa chọn được đơn vị thuê dịch vụ quay phim đám cưới, bạn nên cân nhắc về số lượng máy quay cho phù hợp. Hiện nay, giá trung bình để quay  phim phóng sự cưới dao động từ 3 triệu đến 6 triệu/1 máy quay/ 1 ngày bao gồm chi phí thợ quay phim, biên tập phim hoàn chỉnh.

Tuy nhiên nếu hạn chế về kinh phí các bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ quay phim cưới ngoại cảnh cũng được nhiều bạn trẻ thu hút hiên nay.

Đa số cô dâu chú rể thường chọn một máy quay song nếu sử dụng một máy sẽ khiến bộ phim hạn chế chất phóng sự, vì một máy không thể bao quát hết mọi hoạt động ở cả nhà trai và nhà gái. Nếu có điều kiện kinh tế bạn nên thuê 2 máy quay sẽ có nhiều cảnh phong phú hơn, độc đáo hơn vì vậy chất lượng phim đạt hiệu quả tốt hơn.

Nên thảo luận trước khi quay

Để có được những thước phim ghi lại những khoảnh khắc mong muốn, bạn nên trao đổi với người quay phim về những chi tiết hình ảnh bạn mong muốn có trong phim phóng sự cưới như: những tiết mục đặc biệt, những góc trang trí đẹp, những thời khắc quan trọng, những hình ảnh mà bạn thích… để họ có thể nắm bắt được mong muốn của các bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trao đổi những thông tin liên quan đến thời gian, địa điểm, lộ trình di chuyển từ nhà trai qua nhà gái và sau đó để quay phim có thể chủ động về mặt thiết bị hỗ trợ quay phim. Điều này giúp quá trình quay phim cưới thực tế suôn sẻ hơn, không bị bỏ lỡ những cảnh quay đẹp. Quá trình hợp tác càng rõ ràng cụ thể thì những thước phim sẽ càng làm vừa lòng bạn hơn. Cũng như sử dụng dịch vụ quay phim cưới chất lượng giá rẻ cho nhiều cặp cô dâu chú rẻ mới cưới.

Những lưu ý khi quay phim phóng sự cưới

Hãy tươi tỉnh trước máy quay bằng việc giữ thái độ tự nhiên và thường xuyên mỉm cười.

Không nên chỉ đạo đội ngũ quay phim phóng sự cưới, vì họ đã có kinh nghiệm với những góc quay, ánh sáng cũng như thứ tự thông thường của một đám cưới.

Như vậy, việc lựa chọn khi quyết định quay phim phóng sự, các bạn có thể khảm những lưu ý khi quay phim phóng sự cưới để tạo nên thước phim cưới đẹp và ấn tượng cho đám cưới của các bạn.

Quay phim phóng sự cưới có đắt không

Chi phí cho việc quay phim phóng sự cưới có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, thời lượng, số lượng nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim, trang thiết bị, chất lượng sản phẩm cuối cùng và nhiều yếu tố khác. Vì vậy, không thể đưa ra một con số chính xác để nói rằng quay phim phóng sự cưới có đắt hay không.

Tuy nhiên, quay phim phóng sự cưới thường là một dịch vụ có chi phí khá cao, bởi vì nó yêu cầu sự chuyên nghiệp và kỹ năng của các nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim. Ngoài ra, các chi phí khác như chi phí thuê thiết bị, chi phí di chuyển và chi phí chỉnh sửa cũng có thể làm tăng chi phí tổng thể cho dịch vụ quay phim phóng sự cưới.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra một bộ phim phóng sự cưới chất lượng, đầy đủ các chi tiết và kỷ niệm, thì đây có thể là một khoản đầu tư đáng giá. Bạn có thể tham khảo nhiều nhà sản xuất phim phóng sự cưới khác nhau và yêu cầu báo giá từ họ để đưa ra quyết định cuối cùng cho dịch vụ này.