Ý tưởng quay phim kỷ yếu

Bạn đang muốn quay phim kỷ yếu cho cả lớp, vậy bạn đã có những ý tưởng quay phim kỷ yếu nào độc đáo chưa? Nếu chưa hãy tham khảo những ý tưởng mà Lamphim.vn gợi ý qua bài viết dưới đây nhé.

Phong trào quay phim của giới trẻ

Phong trào quay phim kỷ yếu của giới trẻ đang trở thành một trào lưu phổ biến trong các trường học và đại học. Nhiều nhóm bạn trẻ cùng nhau thực hiện các đoạn phim ngắn, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình học tập và khám phá cuộc sống.

Để quay phim kỷ yếu, các bạn trẻ sử dụng các thiết bị như máy quay phim, điện thoại di động hay máy ảnh. Sau đó, họ chỉnh sửa, biên tập, thêm nhạc và các hiệu ứng để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện tuyệt vời.

Phong trào quay phim kỷ yếu giúp các bạn trẻ có thể ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh và tạo ra những tác phẩm sáng tạo, ấn tượng. Đồng thời, đây còn là cơ hội để các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng quay phim, biên tập và giao tiếp, từ đó phát triển khả năng sáng tạo và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

Quay phim kỷ yếu tại trường lớp

Quay phim kỷ yếu tại trường lớp là một không gian mà bạn muốn lưu giữ nhất. Mỗi chiếc lá, chỗ ngồi, từng góc sân trường,.. Đó đều là những kỷ niệm, những ký ức mà bạn không muốn quên.

Ý tưởng quay phim kỷ yếu tại trường lớp

Lớp bạn hoàn toàn có thể tạo nên những hình khác nhau mỗi một lần xếp hình thể hiện ý nghĩa không thể tách rời. Mỗi hình mà cả lớp tạo nên mang những ý nghĩa nhất định. Để có những góc quay đầy đủ nhất, chúng tôi thường sử dụng quay Flycam để quay được các cảnh có khổ rộng.

Lớp bạn quay cùng thầy cô trong lớp khi cô đang giảng bài, những khoảnh khắc nghịch ngợm như đi muộn, trốn học,.. hay cùng hỏi bì cô giáo cũng sẽ là những ý tưởng quay phim hay để tạo nên bộ phim kỷ yếu ý nghĩa.

Ngoài quay phim ghi lại hình ảnh của lớp bạn với nhau, với thầy cô giáo. Lớp bạn có thể quay những cảnh giao lưu với các bạn lớp khác. Đó cũng là cách ghi lại kỷ niệm với những người bạn lớp khác.

Quay phim dã ngoại, ngoài trời

Các thành viên của lớp có thể cover các bộ phim hay các câu chuyện vô cùng thú vị như: Hậu duệ mặt trời, Harrypotter, chí phèo,…. Mỗi thành viên trong lớp sẽ là một nhân vật với những tạo hình khác nhau nhưng vẫn mang được những nét riêng biệt của cả lớp. Những diễn viên không chuyên này đều là nhân vật chính trong bộ phim kỷ yếu đầy ý nghĩa.

Quay phim ngoài trời với những ý tưởng độc đáo khác nhau cũng là một chủ đề được nhiều lớp lựa chọn vì nó mang bản sắc riêng của mỗi lớp, không bị trùng lặp và ghi lại rất nhiều hoạt động của lớp. Các bạn trong lớp cũng tha hồ mà quẩy theo những phong cách của chính mình.

Ý tưởng quay phim kỷ yếu dã ngoại, ngoài trời

Khi thực hiện quay phim dã ngoại, các lớp thường chọn những địa điểm có diện tích rộng và hợp với chủ đề để có được những bộ phim đẹp nhất, sống động nhất và có thể tổ chức vui chơi cho tất cả các thành viên cho cả lớp.

Quay phim kỷ yếu tại các địa điểm văn hóa

Ngoài trường học và các địa điểm dã  ngoại, địa điểm quay phim ngoài trời thì các đại địa văn hóa cũng là một nơi lý tưởng để quay phim kỷ yếu.

Các địa điểm lịch sử, di tích văn hóa phù hợp để quay phim kỷ yếu:

 • Những địa điểm quay phim kỷ yếu này thường có kiến trúc độc đáo, mang đậm nét văn hóa lịch sử và thể hiện được bản sắc địa phương.
 • Ví dụ như cổng thành, di tích lịch sử, nhà thờ, đền đài, quan thánh, chùa…

Các địa điểm nghệ thuật như bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật để tạo nên những khung hình đẹp mắt:

 • Nhiều bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật có kiến trúc đẹp mắt và các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
 • Việc quay phim tại các địa điểm này sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh hoặc video kỷ yếu mang tính nghệ thuật cao.

Top 5 địa điểm văn hóa quay phim kỷ yếu hot nhất Hà Nội

 1. Văn miếu Quốc Tử giám
 2. Bảo Tàng Hà Nội
 3. Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam
 4. Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia
 5. Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

Top 5 địa điểm văn hóa quay phim kỹ yếu tại Hồ Chí Minh

 1. Bảo tàng áo dài
 2. Nhà Hát Lớn thành phố
 3. Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam tại TP.HCM
 4. Dinh Độc Lập
 5. Bưu điện Sài Gòn

Câu hỏi thường gặp:

Có nên quay phim kỷ yếu?

Nên quay phim kỷ yếu vì đây cách để ghi lại những kỹ niệm đẹp của đời học sinh và giúp chúng ta nhìn lại những tháng ngày vui tươi hôn nhiên khi của cuộc đời.

Sản phẩm tiêu biểu 

 

Hậu trường