lamphim.vn
Muốn làm phim chỉ cần vào lamphim.vn

Khung hình và ánh sáng trong quay phim

0 61

Một nội dung hay chưa chắc chắn đã trở thành một bộ phim tuyệt vời nhưng khung hình và ánh sáng đẹp sẽ khiến người xem không thể rời mắt. Đó là lý do vì sao bạn nên quan tâm đến khung hình và ánh sáng khi quay phim

1.Khung hình

Đóng khung hình là cách mà nhiếp ảnh gia thường gọi. Sự hiểu biết của khán giả về nghệ thuật điện ảnh chỉ là bộ phim trông như thế nào. Họ không tính đến các lựa chọn camera, ống kính và ánh sáng. Họ xem điện ảnh chỉ là khung hình, nhưng trong suy nghĩ của họ là một yếu tố chính trong cái nhìn tổng thể của bộ phim.

Khung hình trong quay phim có thể là một trong những chủ đề được đề cập nhiều nhất trên trang này. Chúng tôi không chỉ lướt qua ngắn gọn các bức ảnh tiêu chuẩn mà một nhà quay phim sử dụng, chúng tôi đã trở lại để đi sâu vô cùng về mỗi shot.

Shot ảnh cực rộng

Một shot rộng cực giới thiệu về môi trường xung quanh của một nhân vật. Nó nổi bật các tính năng quy mô, khoảng cách, và vị trí. Nó thường được lấy từ một khoảng cách dài. Bức hình này cũng thường được sử dụng như là một ảnh thiết lập. Nó thường là cảnh quan hoặc cảnh bên ngoài tòa nhà lớn.

Shot ảnh rộng

Các shot ảnh rộng ghi lại hình ảnh một nhân vật từ đầu đến chân. Nó còn được gọi là long shot hoặc shot đầy đủ. Những thước chụp này được sử dụng để hiển thị cho khán giả bối cảnh và không gian của cảnh bằng cách miêu tả quy mô, khoảng cách và vị trí.

Hãy xem thêm cảnh Shot Wide và Shot Wide bằng cách phá vỡ tác phẩm của nhà quay phim Robert Richardson.

Shot ảnh dài trung bình

Ảnh chụp trung bình kéo khung đối tượng từ đầu gối, và thường tập trung vào vị trí chứ không phải là nhân vật. Chiếc shot này cũng được gọi là ảnh ba phần tư… rõ ràng là nó chỉ ghi lại ba phần tư nhân vật. Shot ảnh chụp trung bình thường được sử dụng như là một cảnh quay thiết lập, vì nó cho thấy một nhân vật liên quan đến môi trường xung quanh của họ.

Ảnh mức trung bình